Toán 9 So sánh căn thức

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
So sánh [tex]\sqrt{2015}+\sqrt{2018}[/tex] và [tex]\sqrt{2016}+\sqrt{2017}[/tex]
Em cần gấp, giúp em với ạ :) Em cảm ơn
[tex](\sqrt{2015}+\sqrt{2018})^2=4033+2\sqrt{2015.2018}=4033+2\sqrt{2015.2016+2.2015}[/tex] (1)
[tex](\sqrt{2016}+\sqrt{2017})^2=4033+2\sqrt{2016.2017}=4033+2\sqrt{2016.2015+2.2016}[/tex] (2)
(1)<(2)
=>$\sqrt{2015}+\sqrt{2018}<\sqrt{2016}+\sqrt{2017}$
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom