Toán So sánh căn thức.

Quynhanh712

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
4
1
6
21

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
23
Nho Quan-Ninh Bình
a,
[tex]\sqrt{27}> \sqrt{25}= 5. \sqrt{6}> \sqrt{4}= 2 =>VT> 8> 7> \sqrt{49}> \sqrt{48}=VP[/tex]
b,[tex]VT=\sqrt{25*2}+\sqrt{25*3}=\sqrt{50}+5\sqrt{3}=VP[/tex]
c,[tex]VT=\sqrt{\sqrt{6}+\sqrt{20}}= \sqrt{\sqrt{6}\left ( \sqrt{5}+1 \right )}> VP[/tex]
d,[tex]\sqrt{40}< \sqrt{42} =>13+\sqrt{40}< 13+\sqrt{42} =>\left ( \sqrt{8}+\sqrt{5} \right )^{2}< \left ( \sqrt{7}+\sqrt{6} \right )^{2} =>VT< VP[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quynhanh712
Top Bottom