So sánh \sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}} và2\sqrt{5}
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 10 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}[/tex] và[tex]2\sqrt{5}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh [tex]\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}}[/tex] và[tex]2\sqrt{5}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 10 Tháng bảy 2019 #2 [tex]\sqrt[3]{3^3+3.3^2.\sqrt{2}+3.3.\sqrt{2}^2+\sqrt{2^3}}+\sqrt[3]{2^3-3.2^2.\sqrt{2}+3.2.\sqrt{2^2}-\sqrt{2^3}}=\sqrt[3]{(3+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(2-\sqrt{2})^3}=3+2=5[/tex] => Biểu thức đã cho lớn hơn 2 căn 5 Reactions: YHNY1103 and Kyanhdo
[tex]\sqrt[3]{3^3+3.3^2.\sqrt{2}+3.3.\sqrt{2}^2+\sqrt{2^3}}+\sqrt[3]{2^3-3.2^2.\sqrt{2}+3.2.\sqrt{2^2}-\sqrt{2^3}}=\sqrt[3]{(3+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(2-\sqrt{2})^3}=3+2=5[/tex] => Biểu thức đã cho lớn hơn 2 căn 5