Toán 9 So sánh căn bậc hai

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[tex]2 + \sqrt{2}[/tex] và [tex]5 - \sqrt{3}[/tex]
___________________________________________________________________________________________
Em cảm ơn.
[tex]A=2+2\sqrt{2};B=5-\sqrt{3}[/tex]
[tex]A-B=\sqrt{2}+\sqrt{3}-3[/tex]
[tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^{2}=5+2\sqrt{6}> 5+2\sqrt{4}=9=3^{2}\Rightarrow \sqrt{2}+\sqrt{3}>3[/tex]
$=>$ $A>B$
 
Top Bottom