So sánh : $\sqrt{2009}$-$\sqrt{2008}$ và $\sqrt{2011}$-$\sqrt{2010}$
N ngocthuybin 2 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : 2009\sqrt{2009}2009-2008\sqrt{2008}2008 và 2011\sqrt{2011}2011-2010\sqrt{2010}2010 Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : 2009\sqrt{2009}2009-2008\sqrt{2008}2008 và 2011\sqrt{2011}2011-2010\sqrt{2010}2010
C congchuaanhsang 2 Tháng mười 2013 #2 Ta có: 2009\sqrt{2009}2009-2008\sqrt{2008}2008=12009+2008\dfrac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2008}}2009+20081>12011+2010\dfrac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2010}}2011+20101=2011\sqrt{2011}2011-2010\sqrt{2010}2010
Ta có: 2009\sqrt{2009}2009-2008\sqrt{2008}2008=12009+2008\dfrac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2008}}2009+20081>12011+2010\dfrac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2010}}2011+20101=2011\sqrt{2011}2011-2010\sqrt{2010}2010
K kienconktvn 2 Tháng mười 2013 #3 cũng có thể dùng cách sau: A2−B2>0A^2 - B^2 >0A2−B2>0 -> A>B @congchuaanhsang: Trước tiên phải chứng minh 2 vế dương
cũng có thể dùng cách sau: A2−B2>0A^2 - B^2 >0A2−B2>0 -> A>B @congchuaanhsang: Trước tiên phải chứng minh 2 vế dương