Toán 7 So sánh các số hữu tỉ sau

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
396
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
$a,$
Vì $\dfrac{1}{2020} = 1 : 2020 = (+)$
$\dfrac{-7}{19} = -7:19 = (-)$
Vì $(+)> (-)$ nên $\dfrac{1}{2020} > \dfrac{-7}{19}$
Mình làm theo kiểu xét dấu
Dễ hơn là so sánh cả 2 phân số vs 0
1>0,2020>0 => [tex]\frac{1}{2020}>0[/tex]
-7<0, 19>0 => [tex]\frac{-7}{19}<0[/tex]
=>....
 
  • Like
Reactions: Junery N and ihattl

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
$b,$
Thử lại xem nào :
Phân số trung gian : $\dfrac{497}{2341}$
Có : $\dfrac{497}{-499} > \dfrac{497}{2341}$
$\dfrac{-2345}{2341} < \dfrac{497}{2341}$
=> 497/-499 > -2345/2341
$\dfrac{497}{-499} > \dfrac{497}{2341}$ (Số âm lớn hơn số dương?)
Trung gian với -1 thì tốt hơn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom