so sánh các phân số bằng cách khac nhau.

T

trinhminh18

a/ $\dfrac{9}{111}$= 9.$\dfrac{1}{111}$
$\dfrac{5}{333}$= $\dfrac{5}{3.111}$= $\dfrac{1}{111}$. $\dfrac{5}{3}$
Vì 9>$\dfrac{5}{3}$Nên $\dfrac{9}{111}$>$\dfrac{5}{333}$
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

b/Ta có $\dfrac{333}{332}$>1
$\dfrac{205}{321}$<1
\Rightarrow$\dfrac{333}{332}$>$\dfrac{205}{321}$
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

c/Dễ thấy $\dfrac{214}{315}$<$\dfrac{214}{312}$. Cái phan số còn lại hình như phải là 205/312 chứ nhỉ nếu ko thì phải wy đồng lên rùi
 
Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

d/ $\dfrac{105}{104}$>1
$\dfrac{705}{1000}$vs$\dfrac{705}{999}$<1
$\dfrac{705}{1000}$<$\dfrac{705}{999}$
$\dfrac{705}{1000}$vs$\dfrac{705}{999}$< $\dfrac{105}{104}$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

9/111 và 5/333
9/111 = 27/333 > 5/333........................................................................A
 
D

duc_2605

b) 333/332 và 205/ 321
205/321 < 321/321 = 1
333/332 > 332/332 = 1
\Rightarrow 205/321 < 333/332
 
D

duc_2605

c) 214/315 ; 214/312 và 205/321
214/315 < 214/312 (so sánh tử số)
205/321 < 214/321 < 214/315
\Rightarrow 205/321 < 214/315 < 214/312
 
D

duc_2605

d) 105/104 ; 705/1000 và 705/999
105/104 > 1 > 705/999 > 705/1000.................................................................
 
Top Bottom