So sánh các góc hình 7

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
IB=IC\left ( \Delta BIC cân tại I \right ) AI là cạnh chung \Rightarrow \Delta AB[tex]vì \Delta ABC cân tại A\Rightarrow \widehat{ABC}= \widehat{ACB} mặt khác IB và IC lần lượt là phân giác \widehat{ABC} và \widehat{ACB} \Rightarrow \widehat{IBC}= \widehat{ICB}\Rightarrow \Delta BIC cân xét \Delta ABI và \Delta ACI có AB= AC\left ( \Delta ABC cân tại A \right ) I=\Delta ACI\left ( c.c.c \right ) \Rightarrow \widehat{BAI}=\widehat{IAC}\left ( hai góc tg ứng \right )[/tex]
 

Lưu Hà My

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
36
18
6
22
Quỳnh Lưu- Nghệ An
a. Ta có: Tam gác ABC cân tại A
=> B = C
Lại có: ABI = IBC ( BI là tia phân giác của B)
ACI = ICB ( CI là tia phân giác của C)
Mà ABI+IBC=B
ACI+ICB=C
=> ABI+IBC=ACI+ICB
=> ABI=IBC=ACI=ICB (B=C)
Xét tam giác BIC có
IBC=ICB
=> tam giác BIC cân tại I
b. Theo tính chất của tam giác cân ta có:
AI vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến
=> AI là tia phân giác của ABC
=> BAI = CAI
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
IB=IC\left ( \Delta BIC cân tại I \right ) AI là cạnh chung \Rightarrow \Delta AB[tex]vì \Delta ABC cân tại A\Rightarrow \widehat{ABC}= \widehat{ACB} mặt khác IB và IC lần lượt là phân giác \widehat{ABC} và \widehat{ACB} \Rightarrow \widehat{IBC}= \widehat{ICB}\Rightarrow \Delta BIC cân xét \Delta ABI và \Delta ACI có AB= AC\left ( \Delta ABC cân tại A \right ) I=\Delta ACI\left ( c.c.c \right ) \Rightarrow \widehat{BAI}=\widehat{IAC}\left ( hai góc tg ứng \right )[/tex]
bn viết khó nhìn quá
Mk bn có thể vẽ hình ra ko
 
Top Bottom