So sánh các giá trị chứa căn thức -3√5 và -5√3
Vũ Dương Học sinh mới Thành viên 10 Tháng tám 2018 1 0 1 20 Bắc Ninh Thcs phu hoa 10 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh các giá trị chứa căn thức -3√5 và -5√3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh các giá trị chứa căn thức -3√5 và -5√3
bangoc42 Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng năm 2017 66 87 69 Du học sinh Gakuen Fiction 10 Tháng tám 2018 #2 Ta có: [tex]-3\sqrt{5}=-\sqrt{45}[/tex] [tex]-5\sqrt{3}=-\sqrt{75}[/tex] Vì [tex]\sqrt{45}<\sqrt{75}\Rightarrow -\sqrt{45}>-\sqrt{75}\Rightarrow-3\sqrt{5}>-5\sqrt{3}[/tex] Reactions: Trần Tuyết Khả
Ta có: [tex]-3\sqrt{5}=-\sqrt{45}[/tex] [tex]-5\sqrt{3}=-\sqrt{75}[/tex] Vì [tex]\sqrt{45}<\sqrt{75}\Rightarrow -\sqrt{45}>-\sqrt{75}\Rightarrow-3\sqrt{5}>-5\sqrt{3}[/tex]