Toán 7 So sánh các độ dài AB ; AD ; AC ; AE

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
18
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
  • Like
Reactions: Junery N

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
a,
AB=AC
AM chung
BM=CM
=> tg AMB = tg AMC
=> AMB=AMC
mà AMB+AMC=180
=> AM vuông BC

b,
tg AMD vuông tại M
=> AD^2 = AM^2 + MD^2
tg AME vuông
=> AE^2 = AM^2 + ME^2

MD = ME

=> AD=AE

tg AMB vuông tại M
=> AM^2 + MB^2 = AB^2

MB > MD

=> AB > AD
mà AB = AC, AD = AE
=> AB = AC > AD = AE
 
  • Like
Reactions: anbinhf and Tungtom
Top Bottom