so sánh \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1} với 3/2
narutonhung Học sinh mới Thành viên 18 Tháng năm 2017 45 2 6 21 Hà Nội 24 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 24 Tháng tám 2017 #2 narutonhung said: so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $\sqrt{x}-1 < \sqrt{x}+1$ nên $\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1} < 1 < \dfrac{3}{2}$
narutonhung said: so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $\sqrt{x}-1 < \sqrt{x}+1$ nên $\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1} < 1 < \dfrac{3}{2}$
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 24 Tháng tám 2017 #3 narutonhung said: so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ( Điều kiện: [TEX]x>0[/TEX] ) [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{2} {\sqrt{x}+1}[/tex] Vì [tex]\sqrt{x}+1>1 \Rightarrow 0< \frac{2}{\sqrt{x}+1}< 2\Rightarrow 1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}< \frac{3}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< \frac{3}{2}[/tex] (đpcm) Reactions: narutonhung
narutonhung said: so sánh [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] với 3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ( Điều kiện: [TEX]x>0[/TEX] ) [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{2} {\sqrt{x}+1}[/tex] Vì [tex]\sqrt{x}+1>1 \Rightarrow 0< \frac{2}{\sqrt{x}+1}< 2\Rightarrow 1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}< \frac{3}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< \frac{3}{2}[/tex] (đpcm)