Toán 6 So sánh A và B

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,418
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
  • Like
Reactions: anbinhf

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
e tham khảo
ta có:
[tex]B=\frac{2015+2016+2017}{2016+2017+2018}=\frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}[/tex]
[tex]\frac{2015}{2016}> \frac{2015}{2016+2017+2018}[/tex] (1)
[tex]\frac{2016}{2017}> \frac{2016}{2016+2017+2018}[/tex] (2)
[tex]\frac{2017}{2018}> \frac{2017}{2016+2017+2018}[/tex] (3)
Cộng các vế (1),(2),(3):
[tex]\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2018}>[/tex] [tex] \frac{2015}{2016+2017+2018}+\frac{2016}{2016+2017+2018}+\frac{2017}{2016+2017+2018}[/tex]
Vậy: ...........
 
Top Bottom