Toán 6 so sánh A và B

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét hiệu A-B=[tex]\frac{10}{10^{2010}}-\frac{10}{10^{2011}}>0[/tex]=>A>B
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
[tex]\frac{-19}{10^{2011}}=\frac{1}{10^{2010}}.\frac{-9}{10}[/tex]
Em làm tương tự với các số còn lại, sau đó đặt nhân tử [tex]\frac{1}{10^{2010}}[/tex] ra rồi so sánh phần còn lại của A và B
Hoặc phân tích rồi lấy A-B cũng được (chưa quen thì hơn lâu tý).
P/s: Bước phân tích như dòng đầu khi làm quen thì nhẩm là được.
 
Top Bottom