a) ( -2/3 )a - 3/4 >= (-2/3) b - 1/2 b) (1/2)a - 5/3 <= (1/2) b - 4
N nhimcon_online 9 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ( -2/3 )a - 3/4 >= (-2/3) b - 1/2 b) (1/2)a - 5/3 <= (1/2) b - 4 Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ( -2/3 )a - 3/4 >= (-2/3) b - 1/2 b) (1/2)a - 5/3 <= (1/2) b - 4
K khaiproqn81 9 Tháng tám 2014 #2 −23a−34≥−23b−12⇔−23a+23b≥34−12⇔−23(b−a)≥14⇔23(a−b)≥14⇔a−b≥38⇔a>b\dfrac{-2}{3}a-\dfrac{3}{4} \ge \dfrac{-2}{3}b-\dfrac{1}{2} \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2}{3}a+\dfrac{2}{3}b \ge \dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2} \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2}{3}(b-a) \ge \dfrac{1}{4} \\ \Leftrightarrow \dfrac{2}{3}(a-b) \ge \dfrac{1}{4} \\ \Leftrightarrow a-b \ge \dfrac{3}{8} \\ \Leftrightarrow a>b 3−2a−43≥3−2b−21⇔3−2a+32b≥43−21⇔3−2(b−a)≥41⇔32(a−b)≥41⇔a−b≥83⇔a>b
−23a−34≥−23b−12⇔−23a+23b≥34−12⇔−23(b−a)≥14⇔23(a−b)≥14⇔a−b≥38⇔a>b\dfrac{-2}{3}a-\dfrac{3}{4} \ge \dfrac{-2}{3}b-\dfrac{1}{2} \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2}{3}a+\dfrac{2}{3}b \ge \dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2} \\ \Leftrightarrow \dfrac{-2}{3}(b-a) \ge \dfrac{1}{4} \\ \Leftrightarrow \dfrac{2}{3}(a-b) \ge \dfrac{1}{4} \\ \Leftrightarrow a-b \ge \dfrac{3}{8} \\ \Leftrightarrow a>b 3−2a−43≥3−2b−21⇔3−2a+32b≥43−21⇔3−2(b−a)≥41⇔32(a−b)≥41⇔a−b≥83⇔a>b
K khaiproqn81 9 Tháng tám 2014 #3 12a−53≤12b−4⇔12(a−b)≤−73⇔a−b≤−143⇔a<b\dfrac{1}{2}a-\dfrac{5}{3} \le \dfrac{1}{2}b-4 \\ \Leftrightarrow \dfrac{1}{2}(a-b) \le \dfrac{-7}{3} \\ \Leftrightarrow a-b \le \dfrac{-14}{3} \\ \Leftrightarrow a<b21a−35≤21b−4⇔21(a−b)≤3−7⇔a−b≤3−14⇔a<b
12a−53≤12b−4⇔12(a−b)≤−73⇔a−b≤−143⇔a<b\dfrac{1}{2}a-\dfrac{5}{3} \le \dfrac{1}{2}b-4 \\ \Leftrightarrow \dfrac{1}{2}(a-b) \le \dfrac{-7}{3} \\ \Leftrightarrow a-b \le \dfrac{-14}{3} \\ \Leftrightarrow a<b21a−35≤21b−4⇔21(a−b)≤3−7⇔a−b≤3−14⇔a<b