Toán 7 So sánh $A=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{n^2}$ với $1$

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Với mọi số tự nhiên lớn n >\= 2
A=1/2^2+1/3^2+1/4^2...+1/n^2
So sánh A với 1

[tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+..+\frac{1}{n^{2}}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{(n-1).n}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-..+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}=1-\frac{1}{n}< 1[/tex]
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
[tex]A=\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+.....+\frac{1}{n^{2}}<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{(n-1).n}[/tex]
[tex]=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}[/tex]
[tex]=\frac{1}{1}-\frac{1}{n}=1-\frac{1}{n}[/tex] ( vì n > 2 hay n dương )
=> A < 1
 

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
so sánh 10^2017+1 10^2018+1
A= ------------- với B= -------------
10^2016+1 10^2017+1
r17
 
Top Bottom