so sánh 2 xe

O

onlymath1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe đồng thời xuất phát từ điểm A chuyển động thẳng đều về phía điểm B trên đoạn đường AB có độ dài là L. xe thứ nhất trong nửa đầu của đoạn đường đầu đi với vận tốc v1, nửa còn lại đi với vận tốc v2. Xe thứ 2 trong nửa đầu tổng thời gian đi với vận tốc v2, nửa còn lại đi với vận tốc v1. Biết v1 khác v2. Hỏi xe nào đến B trước và trước thời gian bao lâu?
Tks :D
 
K

kienduc_vatli

xe 2 đến trước và trước $\frac{L(v_1-v_2)^2}{2v_1v_2(v_1+v_2} h$
-thời gian xe 1 đi từ A->B là
$t_1=\frac{L}{2v_1}+\frac{L}{2v_2}= \frac{(v_1+v_2)L}{2v_1v_2}$
thời gian xe 2 đi từ A-> B
$L=v_1\frac{t_2}{2}+v_2\frac{t_2}{2}$
=>$t_2=\frac{2L}{v_1+v_2}$
ta có $t_1-t_2$= $\frac{L(v_1-v_2)^2}{2v_1v_2(v_1+v_2}>0$

=> xe 2 den trước và trước $\frac{L(v_1-v_2)^2}{2v_1v_2(v_1+v_2}h$
 
Top Bottom