|-2|^300 và |-3|^200 mình đang cần gấp ai giúp với nào
H hieu8x0o0 14 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |-2|^300 và |-3|^200 mình đang cần gấp ai giúp với nào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |-2|^300 và |-3|^200 mình đang cần gấp ai giúp với nào
E eye_smile 14 Tháng bảy 2014 #2 Ta có: $|-2|^{300}=2^{300}=8^{100}$ $|-3|^{200}=3^{200}=9^{100}$ Do $8^{100} < 9^{100} \Longrightarrow |-2|^{200} < |-3|^{300}$
Ta có: $|-2|^{300}=2^{300}=8^{100}$ $|-3|^{200}=3^{200}=9^{100}$ Do $8^{100} < 9^{100} \Longrightarrow |-2|^{200} < |-3|^{300}$
T thieukhang61 14 Tháng bảy 2014 #3 \[\begin{array}{l} Ta\,\,co:\,\,| - 2{|^{300}} = {2^{300}} = {({2^3})^{100}} = {8^{100}}\\ | - 3{|^{200}} = {3^{200}} = {({3^2})^{100}} = {9^{100}}\\ Vi\,\,{9^{100}} > {8^{100}} = > | - 3{|^{200}} > | - 2{|^{300}} \end{array}\] Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2014
\[\begin{array}{l} Ta\,\,co:\,\,| - 2{|^{300}} = {2^{300}} = {({2^3})^{100}} = {8^{100}}\\ | - 3{|^{200}} = {3^{200}} = {({3^2})^{100}} = {9^{100}}\\ Vi\,\,{9^{100}} > {8^{100}} = > | - 3{|^{200}} > | - 2{|^{300}} \end{array}\]
B buivanbao123 14 Tháng bảy 2014 #4 Trj tuyệt đối của 1 số luôn dương chỉ cần đưa về cùng mũ để so sánh,
P pinkylun 14 Tháng bảy 2014 #5 $|-2|^300=2^300=(2^3)^{100}=8^{100}$ $|-3|^200=3^200=(3^2)^{100}=9^{100}$ => |-2|^300<|-2|^300 Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2014
P pinkylun 14 Tháng bảy 2014 #6 thieukhang61 said: \[\begin{array}{l} | - 2{|^{300}}| - 3{|^{200}}\\ Ta\,\,co:\,\,| - 2{|^{300}} = {2^{300}} = {2^{{3^{100}}}} = {8^{100}}\\ | - 3{|^{200}} = {3^{200}} = {3^{{2^{100}}}} = {9^{100}}\\ Vi\,\,{9^{100}} > {8^{100}} = > | - 3{|^{200}} > | - 2{|^{300}} \end{array}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => sai vì $3^{2^{100}}=3^{(2^{100})}$ lần sau nhớ bạn nhá! Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2014
thieukhang61 said: \[\begin{array}{l} | - 2{|^{300}}| - 3{|^{200}}\\ Ta\,\,co:\,\,| - 2{|^{300}} = {2^{300}} = {2^{{3^{100}}}} = {8^{100}}\\ | - 3{|^{200}} = {3^{200}} = {3^{{2^{100}}}} = {9^{100}}\\ Vi\,\,{9^{100}} > {8^{100}} = > | - 3{|^{200}} > | - 2{|^{300}} \end{array}\] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => sai vì $3^{2^{100}}=3^{(2^{100})}$ lần sau nhớ bạn nhá!