so sánh 2 số \sqrt[2]{7}-\sqrt[2]{2} va 1 .....................................................
M minh265tv 18 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 2 số \sqrt[2]{7}-\sqrt[2]{2} va 1 .....................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 2 số \sqrt[2]{7}-\sqrt[2]{2} va 1 .....................................................
M minh265tv 18 Tháng tám 2013 #3 um.đúng rùi cho mình xem cách trình bày ...................................................
V vykatherine 18 Tháng tám 2013 #4 Ta có :$\sqrt{16}$ > $\sqrt{8}$ \Rightarrow 4>2$\sqrt{2}$ \Rightarrow 4+3 > 2$\sqrt{2}$ + 3 \Rightarrow 7 > ( $\sqrt{2}$ +1)^2 \Rightarrow $\sqrt{7}$ > $\sqrt{2}$ +1 \Rightarrow $\sqrt{7}$ - $\sqrt{2}$ > 1 Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013
Ta có :$\sqrt{16}$ > $\sqrt{8}$ \Rightarrow 4>2$\sqrt{2}$ \Rightarrow 4+3 > 2$\sqrt{2}$ + 3 \Rightarrow 7 > ( $\sqrt{2}$ +1)^2 \Rightarrow $\sqrt{7}$ > $\sqrt{2}$ +1 \Rightarrow $\sqrt{7}$ - $\sqrt{2}$ > 1
P popstar1102 18 Tháng tám 2013 #5 $\sqrt{7}$ - $\sqrt{2}$ =$\frac{1}{\sqrt{7} + \sqrt{2}}$ (nghịch đảo) \Rightarrow1 > $\frac{1}{\sqrt{7}+ \sqrt{2}}$ \Rightarrow1> $\sqrt{7}$ -$\sqrt{2}$ @braga: Cách giải này chỉ đúng khi $(\sqrt{7}-\sqrt{2})(\sqrt{7}+\sqrt{2})=1$ Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013
$\sqrt{7}$ - $\sqrt{2}$ =$\frac{1}{\sqrt{7} + \sqrt{2}}$ (nghịch đảo) \Rightarrow1 > $\frac{1}{\sqrt{7}+ \sqrt{2}}$ \Rightarrow1> $\sqrt{7}$ -$\sqrt{2}$ @braga: Cách giải này chỉ đúng khi $(\sqrt{7}-\sqrt{2})(\sqrt{7}+\sqrt{2})=1$
V vykatherine 18 Tháng tám 2013 #6 bạn j đó ơi làm sao bấm cho nó ra dấu căn chỉ mình với ...........................
P popstar1102 18 Tháng tám 2013 #7 bạn vào cách gõ công thức toán học cho nhanh ở đó có cách gõ phân số, luỹ thừa nữa ..................
bạn vào cách gõ công thức toán học cho nhanh ở đó có cách gõ phân số, luỹ thừa nữa ..................
V vykatherine 18 Tháng tám 2013 #9 $\sqrt{7} - $\sqrt{2}$ nhân lượng liện hợp sẽ ra 5/ $\sqrt{7}$ + $\sqrt{2}$ Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013