So sánh 2 số khó

H

hiensau99

So sánh hai số
Cho C=[tex]\sqrt{2009^1 - 1} [/tex] - [tex]\sqrt{2008^2 - 1}[/tex]
D=[tex]\frac{2.2009}{\sqrt{2009^2 - 1 }+\sqrt{2008^2 - 1}}[/tex]
Giúp mình với! thứ 7 này mình phải nộp rồi
c phải là:
$C=\sqrt{2009^2 - 1} -\sqrt{2008^2 - 1}$
$\to (\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})C=(\sqrt{2009^2 - 1} -\sqrt{2008^2 - 1})(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})= 2009^2 - 1 -2008^2+ 1 = (2009-2008)(2009+2008)=2009+2008$

$D=\frac{2.2009}{\sqrt{2009^2 - 1 }+\sqrt{2008^2 - 1}}$
$\to D(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})=2.2009$

Do: 2.2009>2009+2008 $\to (\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})C<D(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1}) \to C<D$
 
H

hanhdungpro

bạn ơi! thầy mình bảo là mũ 1 chứ ko phải sai đề. đề mình viết là đúng đấy. mình cũng cảm ơn bạn đã giải giúp
 
H

hiensau99

bạn ơi! thầy mình bảo là mũ 1 chứ ko phải sai đề. đề mình viết là đúng đấy. mình cũng cảm ơn bạn đã giải giúp
Thế thì bạn CM thêm phần ntn:
$A=\sqrt{2009^2 - 1} -\sqrt{2008^2 - 1}$
$\to (\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})C=(\sqrt{2009^2 - 1} -\sqrt{2008^2 - 1})(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})= 2009^2 - 1 -2008^2+ 1 = (2009-2008)(2009+2008)=2009+2008$

$D=\dfrac{2.2009}{\sqrt{2009^2 - 1 }+\sqrt{2008^2 - 1}}$
$\to D(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})=2.2009$(1)

Do: 2.2009>2009+2008 $\to (\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1})C<D(\sqrt{2009^2 - 1} +\sqrt{2008^2 - 1}) \to A<D$
Do: $\sqrt{2009^2-1}>\sqrt{2009^1-1}; \to \sqrt{2009^2-1}-\sqrt{2008^2-1}>\sqrt{2009^1-1}-\sqrt{2008^2-1} \to A>C $ (2)

từ (1) và (2) $\to C<D$
 
S

sondeptrai123

cho mình hỏi cái này 1 xíu,tại xao lại lấy C nhân vs cái boểu thưc kia,và D nhân vs biểu thứrc kia,bạn lấy ở đâu z,mình ko hiu lắm
 
Top Bottom