Toán 7 So sánh 2 số hữu tỉ

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a)Ta thấy
263316>263333 \frac{263}{316}>\frac{263}{333}
Ta có
82111=246333\frac{82}{111}=\frac{246}{333}
Mặt khác
263333>246333 \frac{263}{333}>\frac{246}{333}
 =>263316>263333>82111\ =>\frac{263}{316}> \frac{263}{333} > \frac{82}{111}
Vậy
263316>82111 \frac{263}{316}> \frac{82}{111}
b) Ta thấy
265316<265333 \frac{-265}{316}<\frac{-265}{333}
Ta có
82111=246333\frac{-82}{111}=\frac{-246}{333}
Mặt khác
265333<246333 \frac{-265}{333}<\frac{-246}{333}
 =>265316<265333<82111\ =>\frac{-265}{316}<\frac{-265}{333} < \frac{-82}{111}
Vậy
265316<82111 \frac{-265}{316}< \frac{-82}{111}
MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CHÍNH XÁC VÀ CÓ THỂ GIÚP ÍCH CHO BẠN
 
Top Bottom