so sánh 2 phân số 3/29 và 1/4. các bạn giúp mình với:)
S sugarsunshinebv 25 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 2 phân số 3/29 và 1/4. các bạn giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 2 phân số 3/29 và 1/4. các bạn giúp mình với
T thannonggirl 25 Tháng hai 2014 #2 3/29 và 1/4.Quy đồng mẫu số : 3/29=12/116;1/4=29/116 12/116<29/116 \Rightarrow 3/9<1/4 Nhớ thanks nha bạn!!!
3/29 và 1/4.Quy đồng mẫu số : 3/29=12/116;1/4=29/116 12/116<29/116 \Rightarrow 3/9<1/4 Nhớ thanks nha bạn!!!
S sugarsunshinebv 25 Tháng hai 2014 #3 thannonggirl said: 3/29 và 1/4.Quy đồng mẫu số : 3/29=12/116;1/4=29/116 12/116<29/116 \Rightarrow 3/9<1/4 Nhớ thanks nha bạn!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ, thế thì số lớn b à. còn cách nào k? mình k muốn quy đông tử hay mâu
thannonggirl said: 3/29 và 1/4.Quy đồng mẫu số : 3/29=12/116;1/4=29/116 12/116<29/116 \Rightarrow 3/9<1/4 Nhớ thanks nha bạn!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ, thế thì số lớn b à. còn cách nào k? mình k muốn quy đông tử hay mâu
H hamyviolympic 25 Tháng hai 2014 #4 bài này làm như sau 3/29 VỚI 1/4 Ta lấy3/29 cùng chia cho 3. 3:3=1 29:3>9=>3/29<1/9 mà 1/4>1/9 =>1/4>3/29
bài này làm như sau 3/29 VỚI 1/4 Ta lấy3/29 cùng chia cho 3. 3:3=1 29:3>9=>3/29<1/9 mà 1/4>1/9 =>1/4>3/29
T thangvegeta1604 26 Tháng hai 2014 #5 Ta có: $\dfrac{1}{4}=\dfrac{1.3}{4.3}=\dfrac{3}{12}$ Vì $\dfrac{3}{12}>\dfrac{3}{29}$ nên $\dfrac{1}{4}>\dfrac{3}{29}$
Ta có: $\dfrac{1}{4}=\dfrac{1.3}{4.3}=\dfrac{3}{12}$ Vì $\dfrac{3}{12}>\dfrac{3}{29}$ nên $\dfrac{1}{4}>\dfrac{3}{29}$