Toán 6 So sánh 2 lũy thừa

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Ta có:[tex]10^{69}=5^{69}*2^{69}=5^{69}*2^{63}*2^{6}=5^{69}*\left ( 2^{9} \right )^{7}*\left ( 2^{2} \right )^{3}[/tex]
[tex]5^{100}=5^{69}*5^{31}=5^{69}*5^{28}*5^{3}=5^{69}*\left ( 5^{4} \right )^{7}*5^{3}[/tex]
Ta có:[tex]10^{69}=5^{69}*512^{7}*4^{3}[/tex]
[tex]5^{100}=5^{69}*625^{7}*5^{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow 10^{69}< 5^{100}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ichigo Hosimiya
Top Bottom