Toán 12 Số phức

V

vodichhocmai

Tìm 2 số phức biết tổng của chúng bằng 2 và tích của chúng bằng 3
giải phương trình:
[TEX]z^4 + z^2 - 3 = 0[/TEX]
ìm 2 số phức

[TEX]z^2-2z+3=0[/TEX]

[TEX](z-1)^2=-2=2i^2\Leftrightarrow z_{1;2}=1\pm \sqrt{2}i[/TEX]

giải phương trình:

[TEX]z^4 + z^2 - 3 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (z^2+\frac{1}{2}\)^2=\frac{13}{4}\Leftrightarrow z^2=\frac{1\pm \sqrt{13}}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[z_{1;2}=\pm\sqrt{\frac{1+ \sqrt{13}}{2}}\\z_{3;4}=\pm \sqrt{\frac{\sqrt{13}-1}{2}}i[/TEX]
 
Top Bottom