Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :Kí hiệu z1,z2 là hai nghiệm phức của phương trình [tex]z^{2}+z+1=0[/tex]. Tính giá trị của biểu thức P=[tex]z_{1}^{2}+z_{2}^{2}+z_{1}z_{2}[/tex].
Bài 2:cho số phức z thỏa mãn [tex]\left | z \right |=4[/tex]. Biết rằng tập hợp các điểm biểu diễn số phức w = (3+4i)z+i là một đường tròn .
Bài 3: có bao nhiêu số phức z thỏa mãn [tex]\left | z-i \right |=1[/tex] và [tex]z^{2}[/tex] là 1 số thuần ảo ?
mọi người giúp mình bài này với .Mình cảm ơn !!
Bài 2:cho số phức z thỏa mãn [tex]\left | z \right |=4[/tex]. Biết rằng tập hợp các điểm biểu diễn số phức w = (3+4i)z+i là một đường tròn .
Bài 3: có bao nhiêu số phức z thỏa mãn [tex]\left | z-i \right |=1[/tex] và [tex]z^{2}[/tex] là 1 số thuần ảo ?
mọi người giúp mình bài này với .Mình cảm ơn !!