Toán 12 Số phức

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
câu 37 coi như nó là tổng CSN đi:[tex]s=x+x^2+...+x^{18}=x\frac{x^{18}-1}{x-1}=>s'=1+2x+3x^2+...+18x^{17}=(x\frac{x^{18}-1}{x-1})'[/tex]
Sau đó thay x=i vào 2 vế là tính được tổng, tìm được z
Câu 43: [tex]1-log_ab=log_a\frac{a}{b}=>log_a\frac{a}{b}.log_{\frac{a}{b}}ab=log_aab=1+log_ab[/tex]
 
Top Bottom