Toán 12 Số phức

C

congtucan12

Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

bài này chắc đề ko sai đâu
nhưng mà hơi lẻ, không biết ai có thể tìm giúp mình góc [TEX]\varphi[/TEX] ko?

[TEX]\sqrt[3]{4-2i}[/TEX]
Đặt [TEX]z=4-2i[/TEX]
Ta có:
[TEX]cos \varphi = \frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
[TEX]sin \varphi =\frac{-1}{\sqrt{5}}[/TEX]
Tính ra góc [TEX]\varphi [/TEX] lẻ,không đưa về dạng phân số được.

cái này thì mình biết ròi
nhưng chả lẽ lại để arc ........
Chắc phải vậy thôi vì ở đây góc [TEX]\varphi [/TEX] không được đẹp để đưa về dạng phân số.Còn việc tính căn bậc 3 thì áp dụng công thức Moavro để tính.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom