Toán 12 Số phức

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tổng khoảng cách từ điểm A biểu diễn cho số phức z đến điểm B(2;-3) và C(-2;-1) = [TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
PT đường (BC): x+2y+4=0
=>D(4;-4) thuộc (BC)
=>Khoảng cách từ A đến D max khi A thuộc đường (BC)
khi đó sẽ suy ra đc thứ tự các điểm trên đường thẳng là A;C;B;D
BC=[TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
=>AC=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
CD=[TEX]3\sqrt{5}[/TEX]
=>AD=[TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
tổng khoảng cách từ điểm A biểu diễn cho số phức z đến điểm B(2;-3) và C(-2;-1) = [TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
PT đường (BC): x+2y+4=0
=>D(4;-4) thuộc (BC)
=>Khoảng cách từ A đến D max khi A thuộc đường (BC)
khi đó sẽ suy ra đc thứ tự các điểm trên đường thẳng là A;C;B;D
BC=[TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
=>AC=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
CD=[TEX]3\sqrt{5}[/TEX]
=>AD=[TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
ok ạ nhưng e lại tính ra 5 căn 5 cơ ạ!

tổng khoảng cách từ điểm A biểu diễn cho số phức z đến điểm B(2;-3) và C(-2;-1) = [TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
PT đường (BC): x+2y+4=0
=>D(4;-4) thuộc (BC)
=>Khoảng cách từ A đến D max khi A thuộc đường (BC)
khi đó sẽ suy ra đc thứ tự các điểm trên đường thẳng là A;C;B;D
BC=[TEX]2\sqrt{5}[/TEX]
=>AC=[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
CD=[TEX]3\sqrt{5}[/TEX]
=>AD=[TEX]4\sqrt{5}[/TEX]
k e nhầm ạ ra 4 căn 5 đúng r ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom