Toán 12 Số Phức

V

vodichhocmai

Bạn nào giúp mình giải bài này với, nhanh nhanh giùm nha, sắp thi rùi
X^4+2x^3-2x^2+6x-15=0(trên C)
Thank you trước nha

[TEX]\blue (x^2+ax+3)(x^2+bx-5)=0[/TEX]

[TEX]\blue \Leftrightarrow x^4+x^3(a+b)-2x^2+(-5a+3b)x-15=0[/TEX]

Đồng nhất thức :

[TEX]\blue \Leftrightarrow \left{a+b=2\\-5a+3b=6[/TEX]

[TEX]\blue \Leftrightarrow\left{b=2\\a=0[/TEX]

[TEX]\blue (Pt)\Leftrightarrow (x^2+3)(x^2+2x-5)=0[/TEX]

[TEX]\blue \Leftrightarrow\left[x^2=-3\\(x+1)^2=6[/TEX]

[TEX]\blue \Leftrightarrow\left[x=\pm\sqrt{3}i\\x=-1\pm \sqrt{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom