Toán 12 Số phức

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]M=(z_{1}^{2}+4)(z_{2}^{2}+4)(z_{3}^{2}+4)(z_{4}^{2}+4)[/tex] với [tex]z_{1},z_{2},z_{3},z_{4}[/tex] là các nghiệm phức của phương trình [tex]\left ( \frac{z+i}{3z-i} \right )^{4}=1[/tex]. Đặt [tex]P=logM[/tex]
Mệnh đề nào sau đây đúng
A. [tex]P\leq 0[/tex]
B. [tex]0< P\leq 1[/tex]
C. [tex]1< P\leq 2[/tex]
D. [tex]2< P\leq 3[/tex]
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
[tex](\frac{z+i}{3z-i})^4=1=>\frac{z+i}{3z-i}=\pm 1 ; hoac \frac{z+i}{3z-i}=\pm i => z_1=0;z_2=i;z_3=\frac{-2}{5}+\frac{i}{5};z_4=\frac{2}{5}+\frac{i}{5} =>2<LogM=Log(4*3*17)<=3[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
đáp án của anh là [tex]2< P< 3[/tex], làm gì có đáp án nào như vậy :D
nhưng dù sao cũng cảm ơn a :D em hiểu rồi
quên béng mất là nó còn có [tex]\pm i [/tex]
làm ẩu quá @@
Em lại không hiểu rồi P<3 thì nó chắc chắn là P<=3.
Em có ai bày cho là nếu P=2 thì BDt P>=2 luôn đúng không.tính ra P=2,3 thì P<2<=3 luôn đúng rồi đó e.a sửa lại cách viết cho giống đáp án khỏi e lăn tăn.nhưng mà 2<P<3 thì chắc chắn rằng 2<P<=3.em cần nắm kĩ lí thuyết.
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Em lại không hiểu rồi P<3 thì nó chắc chắn là P<=3.
Em có ai bày cho là nếu P=2 thì BDt P>=2 luôn đúng không.tính ra P=2,3 thì P<2<=3 luôn đúng rồi đó e.a sửa lại cách viết cho giống đáp án khỏi e lăn tăn.nhưng mà 2<P<3 thì chắc chắn rằng 2<P<=3.em cần nắm kĩ lí thuyết.
Anh cứ làm phức tạp hóa vấn đề lên làm gì
Giải phương trình ra thấy nó rơi vào đáp án nào thì chọn đáp án đấy là được
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Anh cứ làm phức tạp hóa vấn đề lên làm gì
Giải phương trình ra thấy nó rơi vào đáp án nào thì chọn đáp án đấy là được
Anh không biết các em được định hướng như thế nào.nhưng từ khi thi trắc nghiệm thì học sinh cứ bỏ qua các bước tư duy để đi đến kết quả.điều quan trọng nhất của môn học là lối tư duy mà bỏ qua.sau này em sẽ nhận ra rằng điểm thi cao hay thấp không giúp được gì nhiều trong cuộc sống của em.chỉ có tư duy mới có thể vận dụng trong mọi trường hợp.
 
Top Bottom