Toán 12 Số phức

V

vodichhocmai

tìm phần thực, phần ảo của số phức

[tex] Z= 1 + (1-i) + (1-i)^2+(1-i)^3+....+(1-i)^{10}[/tex]
[tex] Z= (1-i)^0 + (1-i) + (1-i)^2+(1-i)^3+....+(1-i)^{10}[/tex]

[TEX]Z=\frac{\(1-i\)^{11}-1}{(1-i)-1}=\frac{\(1-i\)^{11}-1}{-i} =i\(1-i\)^{11}-i [/TEX]

[TEX]Z=-i^{11}\(1-i\)^{11}-i= -\(1+i\)^{11}-i = -\(\sqrt{2}\)^{11}\[cos\(\(\frac{\pi}{4}\)+i.sin\(\( \frac{\pi}{4}\)^\\]^{11}-i [/TEX]

[TEX]OK^n[/TEX]
 
B

b0yl0v3

[tex] Z= (1-i)^0 + (1-i) + (1-i)^2+(1-i)^3+....+(1-i)^{10}[/tex]

[TEX]Z=\frac{\(1-i\)^{11}-1}{(1-i)-1}=\frac{\(1-i\)^{11}-1}{-i} =i\(1-i\)^{11}-i [/TEX]

[TEX]Z=-i^{11}\(1-i\)^{11}-i= -\(1+i\)^{11}-i = -\(\sqrt{2}\)^{11}\[cos\(\(\frac{\pi}{4}\)+i.sin\(\( \frac{\pi}{4}\)^\\]^{11}-i [/TEX]

[TEX]OK^n[/TEX]

Cho hỏi từ dòng thứ nhất rùi tính làm sao để xuống dòng thứ 2 đc. Mình chẳng hiểu gì cả :-??
 
C

chiryka

Cho hỏi từ dòng thứ nhất rùi tính làm sao để xuống dòng thứ 2 đc. Mình chẳng hiểu gì cả :-??
cái này có lẽ là bạn ý xài công thức bình phương thiếu,áp dụng cho số mũ là 11, mình chỉ đoán vậy thôi vì thấy lấy tử chia cho mẫu đúng bằng chừng đó.....:|
 
T

thancuc_bg

Cho hỏi từ dòng thứ nhất rùi tính làm sao để xuống dòng thứ 2 đc. Mình chẳng hiểu gì cả :-??
cấp số
:D
đây là 1 CSN mà.
************************************************************************************************************************************************.............
 
Top Bottom