Toán 12 Số phức

  • Thread starter duongnd.thanglong11a11
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,168

B

baby_duck_s

Pt <=>[tex] |z^2 + 2| =|z|[/tex] {quy đồng}
[tex]|z^2 +2|\leq |z^2| + |2|[/tex] {độ dài vectơ tổng luôn bé hơn hoặc bằng tổng độ dài của hai vectơ}
:D:D:D:D:D:D
chết thật tớ không tìm ra dấu bằng. Nhưng bài này làm theo hướng đó là ra. Có thể tìm dấu bằ theo cách chọn điểm rơi.
Thông cảm tớ phải đi mất rồi Bye
 
Last edited by a moderator:
H

hot_spring

Thêm 1 câu nữa nè:
Cho hàm số [TEX]y = \frac{1}{3}x^3 -(m - 1)x^2 + 3(m - 2)x + \frac{1}{3}[/TEX]. Tìm m để hàm số đạt cực trị tại [TEX]x_1, x_2[/TEX] thoả mãn: [TEX]x_1 + 2x_2 = 1[/TEX]

Ta có [TEX]y'=x^2-2(m-1)x+3m-6[/TEX]

Hàm số có cực trị \Leftrightarrow PT y'=0 có 2 nghiệm phân biệt.

[TEX]\Leftrightarrow \Delta ' >0 \Leftrightarrow m^2-5m+7>0 \Leftrightarrow m \in R[/TEX]

Ta có [TEX]x_1+x_2=2(m-1)[/TEX] (Viete). Do đó ĐK [TEX]x_1 + 2x_2 = 1\Leftrightarrow x_2=3-2m[/TEX]

Thay [TEX]x_2=3-2m[/TEX] vào PT [TEX]y'=0[/TEX] ta thu được giá trị cần tìm của m.
 
Top Bottom