D
draculas


tính i^2;i^3;i^4 từ đó tính i^n với n là số tự nhiên,bác nào pro vạch lối giùm em,em thank mấy bác nhiều
tính i^2;i^3;i^4 từ đó tính i^n
help me: tính giá trị của biểu thức
[tex]\frac{(5+i3\sqrt[2]{3})}{(1-i2\sqrt[2]{2})^{2009}}[/tex]
đề thế này phải không?
bài này số xấu quá!
thôi đc chơi tuốt.
đặt [tex] {Z}_{1}=5+3\sqrt{3}i [/tex]
[tex] {r}_{1}=\sqrt{52}, tan(\varphi) = tan\frac{3\sqrt3}{5}=tan\alpha\Rightarrow \varphi =\alpha[/tex]
\Rightarrow [tex] {Z}_{1}=\sqrt{52}.(cos\alpha +sin\alpha i)[/tex]
tương tự [tex] {Z}_{2}=mau=3.(cos\beta + sin\beta i)[/tex]
[tex]{{Z}_{2}}^{2009}={3}^{2009}.(cos2009.\beta+sin2009.\beta)[/tex]
\Rightarrow[tex] \frac{{Z}_{1}}{{{Z}_{2}}^{2009}}=\frac{\sqrt{52}}{{3}^{2009}}.(cos(\alpha-2009.\beta) +sin(\alpha-2009.\beta)i )[/tex]
[tex]{OK}^{2n}[/tex]
công nhận! Đơn giản thật!tính
( i + 1 )^19
rảnh đưa bài lên cho giải chơi, cũng đơn giản
tính
[TEX]A =( i + 1 )^{19}[/TEX]
rảnh đưa bài lên cho giải chơi, cũng đơn giản
[TEX]{z}^{2000} + \frac{1}{{z}^{2000}}[/TEX]
biết [TEX]z + \frac{1}{z} = 1[/TEX]
giúp mình với nhé
[TEX]A={z}^{2000} + \frac{1}{{z}^{2000}} (*)[/TEX]
biết [TEX]z + \frac{1}{z} = 1(1)[/TEX]
giúp mình với nhé