các bạn giải chi tiết từng bước giúp mình với làm toàn sai @@
P programmer 8 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải chi tiết từng bước giúp mình với làm toàn sai @@
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải chi tiết từng bước giúp mình với làm toàn sai @@
H huynhbachkhoa23 8 Tháng bảy 2014 #2 Gọi số phức đó là $z=a+bi$ $(1+2i)^2=4i^2+4i+1=-3+4i$ $(-3+4i)(a+bi)+a-bi=(-2a-4b)+(-4b+4a)i$ Theo đề ra ta có hệ: $\begin{cases}-2a-4b=-20 \\ 4a-4b=4 \end{cases}$ Suy ra $z=4+3i$ Suy ra $|z|=5$ Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2014
Gọi số phức đó là $z=a+bi$ $(1+2i)^2=4i^2+4i+1=-3+4i$ $(-3+4i)(a+bi)+a-bi=(-2a-4b)+(-4b+4a)i$ Theo đề ra ta có hệ: $\begin{cases}-2a-4b=-20 \\ 4a-4b=4 \end{cases}$ Suy ra $z=4+3i$ Suy ra $|z|=5$