Số phức

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi
Một bài về số phức đề bài cho w=iz+1
Đấp án viết như thế này nhưng tớ không hiểu :
w=iz+1 \Leftrightarrow z=1-iw \Leftrightarrow [TEX] \overline{z} =-i +i \overline{w} \[/TEX]
Bạn nào giúp mình giải thích chỗ này với:)
 
D

duynhan1

$z=1- i \omega $
Tới đây ổn rồi nhé, khúc sau sử dụng CT: $$\begin{cases} \overline{z_1+z_2} = \overline{z_1} + \overline{z_2} \\ \overline{z_1.z_2} = \overline{z_1} . \overline{z_2} \end{cases} $$
$\overline{z} = \overline{1- i . \omega} = \overline{1} - \overline{i} . \overline{\omega} = 1 + i . \overline{\omega}$
 
Top Bottom