trong mp, tìm tập hợp các điểm M biểu diễn số phức z thoả \left| {z - (3 - 4i)} \right| = 2
V vnchemistry73 7 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trong mp, tìm tập hợp các điểm M biểu diễn số phức z thoả [TEX]\left| {z - (3 - 4i)} \right| = 2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trong mp, tìm tập hợp các điểm M biểu diễn số phức z thoả [TEX]\left| {z - (3 - 4i)} \right| = 2[/TEX]
T tuyn 7 Tháng mười một 2011 #2 Đặt z=x+yi, [TEX]x,y \in R[/TEX].Thế vào giả thiết: [TEX]|(x-3)+(y+4)i|=1 \Leftrightarrow \sqrt{(x-3)^2+(y+4)^2}=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-3)^2+(y+4)^2=1[/TEX] Vậy tập hợp các điểm biểu diễn số phức z là đường tròn tâm I(3;-4),bán kính R=1
Đặt z=x+yi, [TEX]x,y \in R[/TEX].Thế vào giả thiết: [TEX]|(x-3)+(y+4)i|=1 \Leftrightarrow \sqrt{(x-3)^2+(y+4)^2}=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-3)^2+(y+4)^2=1[/TEX] Vậy tập hợp các điểm biểu diễn số phức z là đường tròn tâm I(3;-4),bán kính R=1