số phức

C

crykiss234

có (a+bi-1)(a-bi+2i)=a^2 -abi+2ai+b^2+abi-2b-a+bi-2i
=a^2+b^2-2b-a +(a-b-2)i
do là sô thực nên a-b-2 = 0
=> a=b+2
do lzl min nên a^2+b^2 min
co a^2+b^2 = (b+2)^2 +b^2 = 2b^2+4b+4 lớn hơn = 2 dấu = xra với b=-1
=> z=1-i
k biết có đúng k nhưng cách làm là đúng k biết khai triển có đúng k:-s Lóa mắt wa!!!!
 
N

nuilua_giuahanoi

mình ra rồi! sao hình như 2a=2-b cơ mà
có bài nữa nè
viết ptdt (d) đi qua M(3;5) và cắt (E) : x^2+4y^2-4=0 tại đúng 1 điểm
 
N

nuilua_giuahanoi

mình ra rồi! sao hình như 2a=2-b cơ mà
có bài nữa nè
viết ptdt (d) đi qua M(3;5) và cắt (E) : x^2+4y^2-4=0 tại đúng 1 điểm
 
A

atulara

Ta có:
[TEX]\left(a + bi - 1 \right)\left(a - bi + 2i \right) \\ = {a}^{2}+{b}^{2}-2b-a+(2a+b-2)i[/TEX]
Vì đây là phần thực nên [TEX]2a+b-2=0 \Rightarrow b=2-2a[/TEX]
[TEX]\left|z \right| = \sqrt{{a}^{2}+(2-2a)^2} \\ = \sqrt{5{a}^{2}-8a+4} \\ \left|z \right| min => \Leftrightarrow {5a}^{2}-8a+4=0 \\ a = \frac{4}{5}-\frac{2}{5}i \\ a = \frac{4}{5}+\frac{2}{5}i[/TEX]
Thay vào tìm b, kết quả ta được số phức:
[TEX]{Z}_{1}= \frac{8}{5}+\frac{4}{5}i \\ {Z}_{2}=\frac{4}{5}i[/TEX]

Có đúng không ta :|:|
 
C

crykiss234

=)) tớ bảo chắc là tớ biến đổi nhầm ma;))
bài tiếp thì chắc gọi hệ số góc là k => y=k(x-3)+5
rồi thế vào E để cắt tại 1 điểm thì pt ẩn x có 1 nghiệm duy nhất => detal =0 coi K la tham số sẽ dính ở delta
 
N

nuilua_giuahanoi

cậu làm hẳn hoi đi! như thế thì tớ cũng biết!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom