Số phức.

N

ngoisaohieulongtoi92

tim` cac' so phuc sau:
[TEX] A) (Z^2 + 3Z + 6)^2 + 2Z(Z^2 + 3Z + 6)- 3Z^2 = 0 \\ B) Z^4 + Z^3 + \frac{Z^2}{2} - Z + 1 = 0 \\ C) Z^2 - (4-i)Z+5+5i=0[/TEX]
câu 1 tách có (z^2+2Z+6)^2-2Z^2=0
dạng A^2-B^2=o=> Z^2+2Z+6=0 và Z=0.
Z ở đây có dạng a+bi.giải pt bậc 2 của số phức thì trong sách có đó

bài cuối cùng thì càng dễ hơn,tìm đc nghiệm Z1,Z2 theo denta ấy,mà i^2=-1
giải thử nhé

denta=b^2-4ac= (4-i)^2-4(5+5i)=-5-28i

tìm căn bậc 2 của -5-28i tức là tìm z=x+yi,Z^2=-5-28i
=>x^2-y^2+2xyi=-5-28i=> có hệ :
X^2-Y^2=-5 và 2xy=-28
tìm đc x,y thì tìm đc căn bậc 2 của đenta,tìm đc căn thì tìm đc số phức z1=-b+ căn đenta/2 và z2= -b- căn denta/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom