Toán 12 Số phức thỏa mãn điều kiện cho trước

Longnngggggggggg

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
42
36
21
16
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt le quy don

Attachments

  • 287723583_7543982145675095_1114236509304673058_n.jpg
    287723583_7543982145675095_1114236509304673058_n.jpg
    13.7 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
PT [imath]\Leftrightarrow z(2-i)=|z|+i(|z|+3) \ (*)[/imath]
Lấy bình phương modun hai vế: [imath]\Rightarrow |z|^2.5=|z|^2+(|z|+3)^2[/imath]
[imath]\Rightarrow |z|=3 \ or |z|=-1 \ (\text{loại})[/imath]
Vậy [imath]|z|=3[/imath], thay ngược lại vào phương trình [imath](*)[/imath] ta được: [imath]z(2-i)=3+6i\Rightarrow z=\dfrac{3+6i}{2-i}=3i[/imath]
Vậy [imath]\begin{cases} a = 0\\ b=3\end{cases}\Rightarrow T=10a+5b=5.3=15[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom