tính A=(-1- căn bậc hai của 3i)^6+(-1- căn bậc hai của 7i)^6
D dangthithanhlam 12 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính A=(-1- căn bậc hai của 3i)^6+(-1- căn bậc hai của 7i)^6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính A=(-1- căn bậc hai của 3i)^6+(-1- căn bậc hai của 7i)^6
E ec_157 12 Tháng ba 2011 #2 nếu bạn vào tới đại học thì số phức rất dễ bạn nên tim cuốn sách toán cao cấp nó sẽ giúp bạn rất nhiều đó
nếu bạn vào tới đại học thì số phức rất dễ bạn nên tim cuốn sách toán cao cấp nó sẽ giúp bạn rất nhiều đó
Y ybfx 14 Tháng ba 2011 #3 dangthithanhlam said: tính A=(-1- căn bậc hai của 3i)^6+(-1- căn bậc hai của 7i)^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem lại đề có phải thế này không: [TEX]A=(-1-\sqrt{3}i)^6+(-1-\sqrt{7}i)^6[/TEX] Lưu ý là SGK hiện hành không có kí hiệu vd như thế này: [TEX]\sqrt{1+2i};\sqrt{3i};.. [/TEX] Nếu là như trên, đầu tiên bạn chuyển 2 số phức trong ngoặc đơn về dạng lượng giác, xong bạn dùng công thức Moivre để nâng lên mũ 6, rồi cộng chúng lại.
dangthithanhlam said: tính A=(-1- căn bậc hai của 3i)^6+(-1- căn bậc hai của 7i)^6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn xem lại đề có phải thế này không: [TEX]A=(-1-\sqrt{3}i)^6+(-1-\sqrt{7}i)^6[/TEX] Lưu ý là SGK hiện hành không có kí hiệu vd như thế này: [TEX]\sqrt{1+2i};\sqrt{3i};.. [/TEX] Nếu là như trên, đầu tiên bạn chuyển 2 số phức trong ngoặc đơn về dạng lượng giác, xong bạn dùng công thức Moivre để nâng lên mũ 6, rồi cộng chúng lại.