Toán 12 Số phức min - max

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có:
[tex]\left | z+1 \right |+\left | z-3-4i \right |=10 \Rightarrow |\bar{z}+1|+|\bar{z}-3+4i|=10[/tex]
Đặt [tex]z_{1}=-1, z_{2}=3-4i; z_{3}=1-2i[/tex]
[tex]|z_{1}-z_{2}|=2c\Rightarrow c=2\sqrt{2}; a=\frac{10}{2}=5[/tex] ; [tex]b=\sqrt{a^2-c^2}=\sqrt{17}[/tex]
[tex]\Rightarrow F_{1}(-1;0), F_{2}(3;-4); A(1;-2)[/tex]
Dễ thấy A là trung điểm của[tex]F_{1}F_{2}[/tex] nên minP= b =[tex]\sqrt{17}[/tex]
 
Top Bottom