Cho pt: z^2 - mz -6i = 0 Tìm m để pt có tổng bình phương 2 nghiệm = 5 Thanks all !!!!
N nameless1305 21 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: z^2 - mz -6i = 0 Tìm m để pt có tổng bình phương 2 nghiệm = 5 Thanks all !!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: z^2 - mz -6i = 0 Tìm m để pt có tổng bình phương 2 nghiệm = 5 Thanks all !!!!
M maxqn 21 Tháng tư 2012 #2 Số phức vẫn dùng Vi-et bình thường mà ------------------ [TEX]{\{ {z_1 + z_2 = m} \\ { z_1.z_2 = -6i}}[/TEX] [TEX]z_1^2 + z_2^2 = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 + 12i = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 = 5 - 12i \ \ (1)[/TEX] Giả sử [TEX]m = x + yi , (x,y \in \mathbb{R})[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow {\{ {x^2 - y^2 = 5} \\ {xy = -6}}[/TEX] Vầy đúng k ta :-??
Số phức vẫn dùng Vi-et bình thường mà ------------------ [TEX]{\{ {z_1 + z_2 = m} \\ { z_1.z_2 = -6i}}[/TEX] [TEX]z_1^2 + z_2^2 = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 + 12i = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 = 5 - 12i \ \ (1)[/TEX] Giả sử [TEX]m = x + yi , (x,y \in \mathbb{R})[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow {\{ {x^2 - y^2 = 5} \\ {xy = -6}}[/TEX] Vầy đúng k ta :-??
N nameless1305 22 Tháng tư 2012 #3 maxqn said: Số phức vẫn dùng Vi-et bình thường mà ------------------ [TEX]{\{ {z_1 + z_2 = m} \\ { z_1.z_2 = -6i}}[/TEX] [TEX]z_1^2 + z_2^2 = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 + 12i = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 = 5 - 12i \ \ (1)[/TEX] Giả sử [TEX]m = x + yi , (x,y \in \mathbb{R})[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow {\{ {x^2 - y^2 = 5} \\ {xy = -6}}[/TEX] Vầy đúng k ta :-?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đ/á: m = + - (3-2i) .................................................
maxqn said: Số phức vẫn dùng Vi-et bình thường mà ------------------ [TEX]{\{ {z_1 + z_2 = m} \\ { z_1.z_2 = -6i}}[/TEX] [TEX]z_1^2 + z_2^2 = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 + 12i = 5[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m^2 = 5 - 12i \ \ (1)[/TEX] Giả sử [TEX]m = x + yi , (x,y \in \mathbb{R})[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow {\{ {x^2 - y^2 = 5} \\ {xy = -6}}[/TEX] Vầy đúng k ta :-?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đ/á: m = + - (3-2i) .................................................
G girlbuon10594 22 Tháng tư 2012 #4 Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S
Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S
K ket_anh 22 Tháng tư 2012 #5 girlbuon10594 said: Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chương trình hông nói đến cái này thì đi thi bộ có hỏi hông nhể:-/ helpppp meeeeeeee %%-@};-
girlbuon10594 said: Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chương trình hông nói đến cái này thì đi thi bộ có hỏi hông nhể:-/ helpppp meeeeeeee %%-@};-
M maxqn 22 Tháng tư 2012 #6 girlbuon10594 said: Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa, cần cm lại àh @_@ Bữa h làm suốt mà có nghe nhắc j đâu T__T Bậc 3 thì cần cm chứ :-s
girlbuon10594 said: Nhưng muốn dùng Viet thì phải chứng minh, vì trong chương trình không nói đến cái này mà Còn hướng làm thì đúng rồi:-S Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa, cần cm lại àh @_@ Bữa h làm suốt mà có nghe nhắc j đâu T__T Bậc 3 thì cần cm chứ :-s