Toán 12 Số phức 12

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số phức z1, z2 ,z3 có điểm biểu diễn trên mặt phẳng toạ độ là ba đỉnh của tam giác đều có phương trình đường tròn ngoại tiếp (x+2017)² +(y-2018)²= 1. Tính tổng phần thực và phần ảo. Mọi người giúp em với ạ​
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Cho các số phức z1, z2 ,z3 có điểm biểu diễn trên mặt phẳng toạ độ là ba đỉnh của tam giác đều có phương trình đường tròn ngoại tiếp (x+2017)² +(y-2018)²= 1. Tính tổng phần thực và phần ảo. Mọi người giúp em với ạ​
Gọi M1 M2 M3 là 3 điểm biểu diễn của 3 số phức trên.
I(-2017,2018) LÀ TÂM ĐƯỜNG tròn
Suy ra
[tex]\vec{IM_{1}}+\vec{IM_{2}}+\vec{IM_{3}}=0[/tex]
[tex](x_{1}+2017,y_{1}-2018)+(x_{2}+2017,y_{2}-2018)+(x_{3}+2017,y_{3}-2018)=0\Rightarrow (x_{1}+x_{2}+x_{3}+2017.3,y_{1}+y_{2}+y_{3}-2018.3)=0[/tex]
 
Top Bottom