số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang

T

th_ao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dd hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0,49um và phát ra ánh sáng có bước sóng 0,52um. số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang là 79,6%. Hiệu suất của sự phát quang (tỷ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ ) là :
A. 73%
B. 85%
C. 80%
D. 75%
 
Q

quanghuyhp96

Bạn có thể giải giúp tôi bài tập hoá này được không?
Đề bài là:
Trình bày cách pha chế:
a:400g dung dịch CuSO4 4%
b:150g dung dịch CuSO4 2% từ dung dịch CuSO4 20% được 3,36 lít khí ở ĐKTC
 
H

honesty

1 dd hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0,49um và phát ra ánh sáng có bước sóng 0,52um. số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang là 79,6%. Hiệu suất của sự phát quang (tỷ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ ) là :
A. 73%
B. 85%
C. 80%
D. 75%

Xin chào bạn. Mình xin đc đưa ra lời giả như sau:
Gọi N là số photon tới.\Rightarrow số photon bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang là 79,6.N/100.
Hiệu suất phát quang là: H= ([TEX]\frac{\frac{79,6.N}{100}.\frac{hc}{\0,52.10^-^6}}{N.\frac{hc}{0,49.10^-^6}[/TEX]
kết quả tinhd ra là 75%.
 
Top Bottom