Từ các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 3?
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 11 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 3?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ các số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 3?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 11 Tháng hai 2020 #2 chia 3 dư 1: (1,4,7) chia 3 dư 2: (2,5,8) chia hết 3: (3,6,9) số chia hết cho 3 gồm các t/h: 3 số thuộc cùng 1 nhóm: [TEX]3.3^3=81[/TEX] cách 3 số thuộc 3 nhóm: [TEX]3.3.3.3!=162[/TEX] vậy tổng có: 162+81=243 số Reactions: namarc1199@gmail.com
chia 3 dư 1: (1,4,7) chia 3 dư 2: (2,5,8) chia hết 3: (3,6,9) số chia hết cho 3 gồm các t/h: 3 số thuộc cùng 1 nhóm: [TEX]3.3^3=81[/TEX] cách 3 số thuộc 3 nhóm: [TEX]3.3.3.3!=162[/TEX] vậy tổng có: 162+81=243 số