Toán 10 số phần tử của tập hợp

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
A giao B có nửa số phần tử B=>A Thuộc B=> A có 3 phần tử
B có 6 phần tử
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hai tập A,B khác tập rỗng, A hợp B có 6 phần tử, số phần tử của A giao B bằng nửa số phần tử của B. Hỏi A,B có thể có bao nhiêu phần tử
Có 3 trường hợp:
*) B có 2 phần tử => [tex]A\cap B[/tex] có 1 phần tử
Áp dụng [tex]\left | A\cup B \right |=\left | A \right |+\left | B \right |-\left | A\cap B \right |[/tex] => A có 5 phần tử
*) B có 4 ptử
*) B có 6 ptử
Tương tự nhé!
 
Top Bottom