Toán 10 số phần tử của tập A và B

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai tập hợp A và B .Biết tập hợp B khác rỗng , số phần tử của tập B gấp đôi số phần tử của tập giao của A và B , hợp của A và B có 10 phần tử .Hỏi tập A vàB có bao nhiêu phần tử .Hãy xét các trường hợp xảy ra .
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai tập hợp A và B .Biết tập hợp B khác rỗng , số phần tử của tập B gấp đôi số phần tử của tập giao của A và B , hợp của A và B có 10 phần tử .Hỏi tập A vàB có bao nhiêu phần tử .Hãy xét các trường hợp xảy ra .
[tex]n(B)=2n(A\cap B)\Rightarrow n(B)=2,\ 4, \ 6, 8, \, 10[/tex]
Xét từng trường hợp
P/s: [tex]n(A\cup B)=n(A)+n(B)-n(A\cap B)[/tex]
 

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
Top Bottom