Toán 6 Số nguyên

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm các số nguyên a và b biết
a) |a+4|+|b-1|=0
b) |a|+|b|=2
a) [tex]|a+4| \geq 0[/tex]; [tex]|b-1|\geq 0[/tex]
[tex]|a+4| +|b-1|\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+4 =0 & \\ b-1=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-4& \\ b=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Jaeyoung

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Tìm các số nguyên a và b biết
a) |a+4|+|b-1|=0
b) |a|+|b|=2
a,Vì |a+4|, |b-1| >=0 mọi a,b
-->Để tổng chúng bằng 0 thì 2 cái đồng thời bằng 0
-->a=-4 ;b=1
b, Vì a,b nguyên
-->|a|,|b| là số tự nhiên
-->có các TH là
+) |a|=1 và |b|=1
--> (a,b) thuộc {(1;1);(-1;-1);(1;-1);(-1;1)}
+) |a|=0 và |b|=2
-->(a,b) thuộc {(0;2);(0;-2)}
+)|a|=2 và |b|=0 tương tự
 
  • Like
Reactions: Jaeyoung
Top Bottom