số nguyên

H

hnnhuquynh

câu 1 : x+1+x+2+x+3+...+x+100=5070
x.100+(1+2+3+...+100)
100x+5050=5070
x=(5070-5050):100
x=20:100=0,02

ko biết có đúng ko nha!!!!^^
 
Last edited by a moderator:
C

chauhongquan

câu 2:1+2+3+..+x +=> có x số hạng
\Rightarrow(x+1):2=820
\Rightarrow(x+1)x=820x2=1640
\Rightarrow1640 là tổng của 2 số tự nhiên liên tiếp
mà ta thấy 40x41 =1640
\Rightarrowx=40
làm theo cách sơ đẳng,ko bít có đúng ko^^
sai thông cảm nha
 
K

khaitien

dap an

a ) x+1+x+2+x+3+...+x+100=5070
\Rightarrow 5070 = ( x + 1 ) + ( x +2 ) + ...... + ( x +100 )
\Rightarrow 5070 = ( x+x+1+100) * 100 /2
\Rightarrow 5070 = (2x+101)*50
\Rightarrow 2x+101 = 5070/50 =101,4
\Rightarrow 2x = 101,4 - 101 = 0,4
\Rightarrow x = 0,4/2 = 0,2
b ) 1+2+3+...+x=820
\Rightarrow ( x+1 ) * x /2 = 820
\Rightarrow ( x+1 ) * x = 820*2 = 1640
Phan tich 1640 ra so nguyen to thi 1640 = 41 * 8 * 5 = 41*40
\Rightarrow x+1 = 41 va x=40
vay x =40
Thong cam , may hom nay truc trac , khong danh co dau duoc nhung dam bao tinh chinh xac.
Nho nhan nut thanks nha .
 
G

ght_1028

x+1+x+2+x+3+...+x+100=5070
DAY NAY CO 100 SO Hang
tong day x+1+x+2+x+3+...+x+100 la:(so cuoi+so dau).so so hang :2=(x+1+x+100).100:2=5070
(x+1+x+100)=5070.2:100
=101,4
x.2+101 =101,4
x.2 =101,4-101=0,4
x =0,4:2=0,2

MINH CHAN CHAN LA DUNG DAY
 
Last edited by a moderator:
B

boynghean_190498

mình khuyên các bạn nên viết có dấu.......nếu như có bài viết tốt mà không có dấu có khi không được cảm ơn đâu
 
T

tieuthu_codon_9x

1) tính nhanh
a) (-4).2.6. 25.(-7).5
b) 47.69-31.(-47)
2) Thay một thừa số rồi tính:
a) (-18).15
b)35.(-12)
3) Tính
a) 16.(38-27)-38.(16-1)
b) (-41).(59+2)+59.(41-2)
4) Cho P=abc, biết P>0
a<0; b<c
Hãy xét dấu của b và c
 
M

ms.sun

1) tính nhanh
a) (-4).2.6. 25.(-7).5
b) 47.69-31.(-47)
2) Thay một thừa số rồi tính:
a) (-18).15
b)35.(-12)
3) Tính
a) 16.(38-27)-38.(16-1)
b) (-41).(59+2)+59.(41-2)
4) Cho P=abc, biết P>0
a<0; b<c
Hãy xét dấu của b và c

4, Vì P>0\Rightarrowa cùng dấu với bc
vì a<0\Rightarrowbc<0
xét c>0\Rightarrowb<0
c<0\Rightarrowb>0(loại vì b<c)
vậy b<0,c>0
 
T

thewindtalker

1) tính nhanh
a) (-4).2.6. 25.(-7).5
b) 47.69-31.(-47)
2) Thay một thừa số rồi tính:
a)18.(-15)
b)35.(-12)
3) Tính
a) 16.(38-27)-38.(16-1)
b) (-41).(59+2)+59.(41-2)
4) Cho P=abc, biết P>0
a<0; b<c
Hãy xét dấu của b và c
Bài 1 :
a)(-4)2.6.25(-7)5
=(2.6).5.[(-4)25](-7)
=12.5.(-100)(-7)
=60.(-100)(-7)
=(-6000)(-7)
=42000
b)47.69-31.(-47)
=47.69-(-31).47
=47[69-(-31)]
=47.(-100)
=-4700
Bài2:
a)18(-15)
=18[(-10)-5]
=18(-10)-18.5
=(-180)-90
=-270
b) 35.(-12)
=35.[(-10)-2]
=35.(-10)-35.2
=(-350)-70
=-420
 
Top Bottom