Cho E=5-x\x-2 (x khac 2). Tìm x nguyen để E có giá trị nhỏ nhất. Thanks nhiều!!!!!
L lenagouchie 16 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho E=5-x\x-2 (x khac 2). Tìm x nguyen để E có giá trị nhỏ nhất. Thanks nhiều!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho E=5-x\x-2 (x khac 2). Tìm x nguyen để E có giá trị nhỏ nhất. Thanks nhiều!!!!!
T tranhainam1801 17 Tháng hai 2014 #2 lenagouchie said: Cho E=5-x\x-2 (x khac 2). Tìm x nguyen để E có giá trị nhỏ nhất. Thanks nhiều!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ko hiểu đề bài cho lắm E=5-$\frac{x}{x}$-2 hay là E=5-$\frac{x}{x-2}$ ? Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2014
lenagouchie said: Cho E=5-x\x-2 (x khac 2). Tìm x nguyen để E có giá trị nhỏ nhất. Thanks nhiều!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình ko hiểu đề bài cho lắm E=5-$\frac{x}{x}$-2 hay là E=5-$\frac{x}{x-2}$ ?
E eye_smile 17 Tháng hai 2014 #3 Có lẽ đề bài là E nguyên Ta có: $E=\dfrac{5-x}{x-2}=\dfrac{-(x-2)+3}{x-2}=-1+\dfrac{3}{x-2}$=\dfrac{3}{x-2}-1$ Suy ra E nhỏ nhất \Leftrightarrow $\dfrac{3}{x-2}$ nhỏ nhất \Rightarrow $x-2=-1$ \Leftrightarrow $x=1$
Có lẽ đề bài là E nguyên Ta có: $E=\dfrac{5-x}{x-2}=\dfrac{-(x-2)+3}{x-2}=-1+\dfrac{3}{x-2}$=\dfrac{3}{x-2}-1$ Suy ra E nhỏ nhất \Leftrightarrow $\dfrac{3}{x-2}$ nhỏ nhất \Rightarrow $x-2=-1$ \Leftrightarrow $x=1$