Toán 8 Số nguyên tố

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26

Attachments

  • 1649771702265.png
    1649771702265.png
    26.3 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [imath]n=2^k.p[/imath] với [imath]p[/imath] là số lẻ.
Khi đó nếu [imath]p \geq 3[/imath] thì [imath]2^n+1=2^{2^k.p}+1 \vdots 2^{2^k}+1[/imath](mâu thuẫn với giả thiết [imath]2^n+1[/imath] là số nguyên tố)
Vậy [imath]p=1[/imath] hay [imath]n=2^k[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
 

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
Đặt [imath]n=2^k.p[/imath] với [imath]p[/imath] là số lẻ.
Khi đó nếu [imath]p \geq 3[/imath] thì [imath]2^n+1=2^{2^k.p}+1 \vdots 2^{2^k}+1[/imath](mâu thuẫn với giả thiết [imath]2^n+1[/imath] là số nguyên tố)
Vậy [imath]p=1[/imath] hay [imath]n=2^k[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
Mộc Nhãn2^2^k.p+1⋮2^2^k+1
E không hiểu chỗ này lắm ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Wow
Reactions: 0979956782
Top Bottom